Cách bảo quản hoa cẩm tú cầu

Cách bảo quản cẩm tú cầu như thế nào? Cẩm tú cầu có ý nghĩa gì? Có nên dùng thuốc giữ hoa tươi lâu không? Bài viết sau đây mình sẽ giải đáp hết tất cả những thắc mắc đó cho bạn. Nếu bạn đang đi tìm cách giữ cho cẩm tú cầu tươi lâu thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu là gì?

Thay lời xin lỗi

Ý nghĩa chính của cẩm tú cầu là tượng trưng cho sự lạnh lùng, vô cảm. Truyền thuyết kể rằng, vị Hoàng đế Nhật Bản gửi đến người phụ nữ ông yêu những bông hoa cẩm tú cầu để thay lời xin lỗi đã dành thời gian cho công việc mà chưa quan tâm đến nàng. Hoa cẩm tú cầu từ đó về sau là loài hoa gửi gắm những lời xin lỗi.

Sự biết ơn và chân thành

Với vẻ bề ngoài với những cánh hoa mỏng manh, chen chúc nhau tạo thành một quả cầu hoa, nên cẩm tú cầu còn tượng trưng cho sự biết ơn và chân thành.

Xem thêm: Ý nghĩa của các loại hoa

Dịp kỷ niệm 4 năm

Tại một số nước, hoa cẩm tú cầu là loại hoa đặc biệt, dành tặng cho những dịp kỷ niệm 4 năm. Lý do cũng có thể nằm ở cấu tạo cánh hoa (chỉ có 4 cánh) và sự kết hợp vô vàn bông hoa nhỏ, biểu tượng của sự trường tồn, bền bỉ

Cách bảo quản hoa cẩm tú cầu

+ Dùng kéo sắc cắt tỉa gốc hoa theo vạt chéo để làm tăng diện tích hút nước cho hoa. Loại bỏ cành nhỏ và phần lá cắm sâu dưới nước vì có thể gây thối.

+ Bình hoa nên rửa thật sạch, loại bỏ các vật bám trên thành bình vì sẽ gây mùi hôi khi trưng hoa. Đổ nước sạch vào 1/2 bình.

+ Dưỡng hoa: Có rất nhiều cách để dưỡng hoa mà bạn có thể áp dụng như:

  • Sử dụng nước cốt chanh hoặc giấm trắng: giúp làm tăng nồng độ axit
  • Sử dụng Nước dưỡng hoa: pha loãng với nước, thả hoa dưỡng sau 1 đêm
  • Bỏ đường vào trong nước (Thêm 1-2 thìa đường trắng)
  • Dùng viên thuốc Aspirin/ B1: 1 viên nghiền nhỏ, pha với 2l nước. Thuốc sẽ ngấm vào thân giúp tăng nồng độ axit.
  • Nước nóng: nước nóng chứ không phải nước sôi nha. Khi hoa đang yếu chúng ta rót 1 lượng nước nóng vừa phải vào trong bình. Thả hoa đến khi nước nguội dần thì chuyển sang cắm vào nước lạnh, hoa sẽ tươi tắn lên.