Cách chọn hoa tặng sinh nhật độc đáo và ý nghĩa

Dùng hoa tặng sinh nhật những người thân yêu bên cạnh mình chính là món quà giúp chúng ta có thể dễ dàng bày tỏ tình cảm cùng sự quan tâm chân thành từ sâu trong lòng mình. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn hoa gì cho mỗi dịp sinh nhật của những người thân xung quanh mình để thể hiện đúng ý nghĩa thông điệp mà mình muốn nhắn gởi thì có thể tham khảo bài viết dưới đây của Shop hoa Long Thành chúng tôi,  nó có thể giúp bạn tìm ra câu trả lời đấy!

Nên tặng hoa sinh nhật gì cho thật ý nghĩa?

Chọn loại hoa nào đẹp và ý nghĩa để tặng sinh nhật là cả một nghệ thuật. Bởi vì mỗi loài hoa tặng sinh nhật đều có một ý nghĩa riêng, một thông điệp riêng muốn gửi gắm mà chỉ những người tinh ý mới có thể hiểu hết được. Sau đây là một số loại hoa nên lựa chọn:

1. Hoa hồng

Hoa hồng – một loài hoa tặng sinh nhật phổ biến. Loài hoa tượng trưng cho sự ấm áp và ngọt ngào. Hoa hồng đỏ là biểu tượng của tình yêu mãnh liệt, nồng cháy vì thế nó rất thích hợp dành tặng cho người yêu hoặc vợ trong ngày sinh nhật của họ. Những loài hoa hồng màu nhẹ hơn như hồng cam, hồng phấn, hồng tím… giúp thể hiện sự quan tâm của bạn tới người nhận một cách tinh tế, nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần lãng mạn.

Do đó, nếu chọn hoa chúc mừng sinh nhật cho người bạn gái mới quen hay người bạn có tình cảm thì nên chọn những bông hoa hồng màu nhẹ. Đặc biệt, nếu muốn làm người ấy bất ngờ hơn nữa, bạn cũng có thể đặt hoa online tại các hệ thống cửa hàng hoa tươi uy tín giao hoa tận nhà. Chắc chắn khi nhận món quà tuổi mới ý nghĩa như vậy, người ấy sẽ ngạc nhiên và hạnh phúc lắm đấy.

2. Hoa cẩm chướng

Bạn có biết môt trong những loài hoa tặng sinh nhật mẹ thật ý nghĩa là loài hoa cẩm chướng. Đây là một loài hoa của mẹ bởi vì nó thể hiện sự kính trọng và biết ơn đối với những người bề trên. Vì thế chọn hoa tặng sinh nhật cho bà, mẹ, cô, dì… thì lựa chọn tuyệt vời nhất chính là lẵng hoa sinh nhật cẩm chướng.

Bên cạnh đó, hoa cẩm chướng còn là loài hoa của tình bạn bởi vì hầu hết các loài hoa cẩm chướng đều thể hiện tình cảm yêu mến. Khi tặng một bó hoa cẩm chướng sẽ có ý nghĩa chúc bạn luôn yêu đời, vui vẻ và may mắn. Hoa cẩm chướng màu đỏ tặng bạn tượng trưng cho sự ngưỡng mộ và tình yêu thương sâu sắc.

3. Hoa hướng dương

Một loài hoa cũng rất thích hợp nữa để tặng sinh nhật đó là loài hoa hướng dương. Có một số người quan niệm rằng không nên tặng hoa màu vàng trong ngày sinh nhật. Tuy nhiên, đó là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Bởi lẽ hoa màu vàng, đặc biệt là hoa hướng dương tượng trưng cho niềm tin và hi vọng, một tình bạn trong sáng và thân thiết. Do đó, nếu muốn chọn bó hoa tặng sinh nhật đẹp cho bạn bè thì không nên bỏ qua hoa hướng dương.